Header Ads Widget

Khoan cắt bê tông bằng dây kim cương

Hiện nay, Cắt Bê Tông Bằng Máy Cắt Dây Kim Cương là một biện pháp khá mới trong sửa chữa công trình xây dựng. Việc khoan cắt bê tông được sử dụng khi công trình cần sự thay đổi về thiết kế cũng như mục đích sử dụng.

Ở Việt Nam từ trước tới nay thường chỉ cắt bê tông ở quy mô kết cấu khối mỏng thực hiện bằng các thiệt bị cầm tay hoặc máy cắt bằng đĩa nhỏ đơn giản. Tuy nhiên, với năng lực máy móc hiện đại được nhập từ Châu Âu, KhoanCatBeTong.net tự tin là đơn vị hàng đầu trong khoan cắt bê tông ở những kết cấu lớn phức tạp ở những vị trí khó nhất.

Khoan cắt bê tông là gì?

Khoan cắt bê tông là kỹ thuật sử dụng các loại máy móc có công suất lớn để phá vỡ một khối bê tông, mang lại thuận lợi cho công tác xây dựng, sửa chữa cầu , đường xá, nhà ở, chung cư, tòa nhà, bến cảng…

Tại sao cần khoan cắt bê tông?

- Các chủ doanh nghiệp cần giải phóng mặt bằng để thi công các công trình

- Các chủ thầu công trình thuê dịch vụ cắt bê tông để phá dỡ công trình cũ, sử dụng dịch vụ khoan rút lõi bê tông làm đường ống nước cho các công trình…

- Người dân cần phá dỡ nhà cửa cũ để xây mới….

Ưu điểm của phương pháp cắt bê tông bằng dây kim cương

Cắt bê tông bằng máy cắt dây kim cương được sử dụng để cắt các khối bê tông lớn (độ dày lên đến 100m), kích thước và hình dạng của chúng không đồng đều, có thể sử dụng trong các không gian chật hẹp và cả ở dưới nước.

Phương pháp này mang lại hiệu quả cao hơn so với việc sử dụng máy cắt bê tông theo phương pháp trước đây. Hơn nữa lượng bụi thải ra khi sử dụng phương pháp này cũng ít hơn, tiếng ồn nhỏ, ít rung khi thực hiện.

Ưu điểm:

- Tạo ra vết cắt phằng đẹp, mặt cắt nhãn nhụi, trơn chu và tạo ra các góc cạnh đẹp.

- Hiệu quả cao, ít rung khi hoạt động.

- Các khối bê tông đã cắt có thể tái sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

- Phá dỡ cầu đường, những vị trí rất rộng và khó.

(Xem thêm: Thuê xe Limousine TPHCM)

- Tuyệt đối không ảnh hưởng đến kết cấu của công trình hiện hữu cũng như các công trình lân cận khi cắt bê tông bằng dây kim cương

- Thời gian thi công nhanh chóng: trung bình mỗi giờ một máy có thể cắt được 2-3 mét vuông diện tích mặt cắt

- Ít gây tiếng ồn, ít bụi thải, không ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Không gây bụi ra khu vực xung quanh. Vì vậy sử dụng thiết bị này vào thi công rất phù hợp cho các công trình cải tạo đang có dân cư sinh sống hoặc các công trình ở trung tâm đông dân cư.

- Với trọng lượng khoảng 368kg nên máy cắt dây kim cương rất linh động trong công việc.

Nhược điểm: chi phí đầu từ ban đầu cao hơn nhiều so với các loại máy cắt bê tông thông thường.

Ứng dụng của cắt bê tông bằng dây kim cương

Cắt bê tông thường được dùng thi công trong các trường hợp:

- Ứng dụng nhiều trong trang trí xây dựng: các hệ thống thông gió, mở lối đi, trong các công trình cầu đường.

- Cắt bê tông khối lớn mà những thiết bị cắt đĩa thông thường không thể thi công ( máy cắt đĩa được sử dụng cho bê tông sàn cắt tối đa được 500mm với đĩa cắt có đường kính 1250mm).

- Những khối bê tông có hình dáng khác lạ, không thể thi công bằng các phương pháp khác.

- Cắt cọc bê tông dưới nước: thường được sử dụng cho cắt cọc khoan nhồi ở cảng, cọc âm, mố cầu… Ứng dụng nhiều trong công tác thi công sửa chữa cầu cảng.

- Cắt tường vây tạo lỗ thông hầm.

- Hỗ trợ cắt phá kết cấu công trình trong công tác phá dỡ công trình xây dựng.

Quy trình biện pháp thi công khoan cắt bê tông chuyên nghiệp KhoanCatBeTong.net

Quy trình thực hiện hợp đồng thi công khoan cắt bê tông:

Bước 1: Nhân viên tổng đài của chúng tôi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua các kênh và gửi tới bộ phận kỹ thuật viên nơi gần nhất, thợ sẽ đến khoản sát và trao đổi cụ thể với khách hàng.

Bước 2: Sau khi gọi điện thỏa thuận sơ bộ, nhân viên kỹ thuật sẽ tới trực tiếp công trình để khảo sát, lên phương án cụ thể. Có sự tính toán, lên phương án phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí thấp nhất có thể cho công trình.

Bước 3: Trình bày các phương án thi công, báo giá khách hàng các hạng mục cụ thể theo giá đã liêm yết. Tiến hành ký hợp đồng nếu khách hàng đồng ý.

Bước 4: Sau khi thỏa thuận 2 bên làm hợp đồng, quy định thời gian thi công. Đơn vị sẽ về chuẩn bị thợ, máy móc để triển khai thi công theo đúng hợp đồng.

Bước 5: Tiến hành vận chuyển máy móc, trang thiết bị tới công trình và tiến hành thi công theo kế hoạch và giám sát của kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Tuân thủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, các hạng mục cam kết.

Bước 6: Bàn giao lại công trình khi hoàn thành. Khách hàng kiểm tra tới khi hài lòng mới thôi và thanh toán theo các khoản chi phí có trong hợp đồng.

Biện pháp thi công khoan cắt bê tông:

Bước 1: Định vị lỗ khoan, vị trí cắt

Bước định vị thường được khách hàng yêu cầu theo mong muốn, sau đó các vị trí sẽ được đo đạc và đánh dấu. Đây là công tác vô cùng quan trọng, cần sự chính xác để giúp việc thi công được hoàn hảo nhất.

Bước 2: Lên phương án biện pháp thi công hiệu quả

Bước này sẽ đưa ra được phương án thi công tối ưu được chọn theo tiêu chí: hiệu quả, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chí phí nhất cho khách hàng.

Bước 3: Lắp ráp thiết bị máy móc

Việc chuẩn bị thiết bị máy móc kĩ càng cũng là một trong những bước quan trọng

trong quá trình khoan cất bê tông. Tùy từng vị trí và yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ sử dụng những loại máy móc phù hợp giúp cho quá trình thi công tối ưu nhất.

Bước 4: Tiến hành thi công

Sau khi đã có phương án thực hiện theo kế hoạch và công đoạn chuẩn bị thiết bị, đội ngũ công nhân sẽ triển khai công trình cho quý khách đảm bảo các yếu tố về an toàn lao động.

Các thiết bị máy móc dùng trong thi công dịch vụ khoan cắt bê tông

- Máy khoan rút lõi bê tông, khoan thủy lực với các kích thước khác nhau

- Máy đục bê tông

- Máy cắt bê tông, máy cắt sàn, cắt trần. Đặc biệt là máy cắt bê tông bằng dây kim cương.

- Máy cơ giới (máy đào, máy xúc…)

- Máy đục phá bê tông dùng hơi

- Và một số công cụ hỗ trợ khác như xe chở phế thải.

Các kỹ thuật dùng trong dịch vụ khoan cắt bê tông:

- Mài bề mặt bê tông: được dùng để giảm kích thước khối bê tông hay làm bề mặt chúng nhẵn hơn phục vụ cho các mục đích khác nhau. Phương pháp này không gây ra rung động quá lớn và cũng không cần nước.

- Lưỡi khoan bằng kim cương: có thể cắt được bê tông dày 1000mm và có thể dùng để khoan cắt bê tông cho sàn, tường, cưa đường tạo rãnh.

- Khoan cắt bằng dây kim cương cứng: được dùng cho vật thể có kích thước lớn, hình dạng vật thể không đều, hoặc sử dụng khi không gian làm việc chật hẹp hoặc môi trường làm việc đặc biệt( dưới nước). Phương pháp này hiệu quả hơn, chính xác hơn và tạo ra ít tiếng ồn so với các phương pháp khác.

- Kỹ thuật cắt hạ sàn bê tông: Được áp dụng cho nhu cầu cắt hạ sàn bê tông có chiều dầy lớn trên 500mm hoặc ở vị trí mà máy cắt đĩa không thể thao tác. Được ứng dụng để cắt hạ sàn hoặc tạo lỗ mở đi đường ống thông gió…

Công ty khoan cắt bê tông bằng dây kim cương chuyên nghiệp nhất

Đồng hành cùng đối tác lớn trong suốt hơn 10 năm qua, KhoanCatBeTong.net tự tin mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng.

KhoanCatBeTong.net cam kết :

- Đầu tư máy móc hiện đại: Trang bị hệ thống máy móc, và dây truyền hoạt động, thi công theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Châu Âu, rút ngắn thời gian thi công và chi phí phát sinh.

- Đội ngũ nhân viên khoan cắt bê tông: giỏi, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, luôn đặt lợi ích khách lên hàng đầu.

- Đồ bảo hộ lao động: Luôn đầy đủ 100% đồ cho công nhân khi thi công, để đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm trong quá trình thi công

(Xem thêm: Thông cống nghẹt tại Hồ Chí Minh chỉ 50k)

- Giá khoan cắt bê tông: chúng tôi luôn luôn tối ưu quá trình làm việc, để đưa ra những phương án thi công tối ưu giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí cho khách hàng.

Khi cần dịch vụ thi công khoan cắt bê tông uy tín chuyên nghiệp, đừng ngần ngại hãy gọi ngay hotline KhoanCatBeTong.net quý khách nhé.

Dịch vụ khoan cắt bê tông KhoanCatBeTong.net có mặt trên khắp 64 tỉnh thành cả nước bao gồm :

Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Hà Nam, Thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Bình Thuận, Thành phố Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Nguồn: KhoanCatBeTong.net